PHONG CÁCH NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

Nội thất theo phong cách đương đại có sức hút mạnh mẽ bởi những không gian mở, đường nét đơn giản, gam màu trung tính, kết hợp với bố trí ánh sáng và sự bóng bẩy của gương, kim loại.

1. Phong cách nội thất đương đại là gì?  

Phong cách nội thất đương đại (Contemporary style) sử dụng các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật và những gam màu táo bạo. Nếu bạn thích những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi về sau và sự độc đáo thì bạn là người thuộc trường phái này.

Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng, cửa hàng và nhà ở. Một ngôi nhà theo phong cách nội thất đương đại vẫn có thể trở thành một nơi tĩnh lặng, tiện nghi và thoải mái. Trong các trường phái trang trí nội thất hiện nay, phong cách nội thất đương đại - so với trường phái hiện đại và tối giản - được đánh giá là tiện dụng hơn và được tiếp nhận nhiều hơn mà không bị rườm rà chi tiết và tối.

Về cơ bản, sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp, dùng vật liệu vải thô và các đường sắc nét là những đặc điểm cơ bản của phong cách nội thất đương đại. Nội thất được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng các đồ vật nội thất.

2. Màu sắc sử dụng trong phong cách nội thất đương đại

  • Các màu trung tính, đen và trắng là những màu chủ đạo trong phong cách nội thất đương đại.
  • Bảng màu thường được làm nổi bật và nhấn mạnh với màu sáng và táo bạo.
  • Màu đen thường được dùng làm nền trong phong cách nội thất đương đại
  • Tường được sơn bằng gam màu trung tính, dễ làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc táo bạo.
  • Nếu tường và cửa sổ được sơn màu nhẹ, thì các đường diềm cửa nên là màu trung tính, và ngược lại.

3. Sử dụng đường thẳng và không gian trong phong cách nội thất đương đại

Các không gian trống, trên tường, giữa các đồ nội thất và phần không gian phía trên trở nên quan trọng vì chúng là không gian cho các đồ vật. Theo phong cách nội thất đương đại, ít tức là nhiều. Mỗi vật thể đứng riêng như những cá thể riêng biệt và độc lập. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách nội thất đương đại là các đường thẳng. Các đường thẳng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà.

4. Sử dụng vật liệu nổi bật và độc đáo trong phong cách nội thất đương đại

Kim loại sáng màu như chrome, nickel và thép không gỉ đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rất phổ biến trong trường phái này. Trong thiết kế phong cách nội thất đương đại, vật liệu kim loại được phối hợp vào. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các đồ nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ trang trí nghệ thuật đơn lẻ.

Sở dĩ kim loại được sử dụng ở đây chính vì nó có đặc điểm là bền trong sử dụng, và hơn nữa bề mặt bên ngoài của kim loại góp phần tạo nên vẻ sáng bóng của trường phái này.

5. Đồ nội thất phong cách nội thất đương đại  

Nhẵn mịn, cắt sắc góc, sử dụng các hình khối hình học là những đặc điểm cơ bản của đồ nội thất. Đồ nội thất bọc đệm thường mang màu đen, trắng hay màu trung tính cùng vật liệu có bề mặt với chất liệu nhìn tự nhiên như len, cotton, linen, lụa hoặc đay. Những vật liệu này rất bắt mắt.

Các đồ nội thất nên đơn giản và không rườm rà, không có đường cong hay trang trí cầu kỳ. Sofa, ghế đơn và ghế dài có đệm thường để lộ chân.

Trong phong cách nội thất đương đại, giường và ghế thường không có drap phủ cầu kỳ với đăng ten, dây tua. Gối cũng góp phần làm tăng thêm sự thể hiện về màu sắc và vật liệu qua những hình khối hình học sắc nhọn.

- Một số công trình thiết kế mang phong cách nội thất đương đại tiêu biểu của Leo Decor. Mời quý khách cùng tham khảo:

 

TẦM NHÌN CỦA LEO DECOR

Trở thành doanh nghiệp chuyên sâu về cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp cho các công trình cao cấp và dự án BĐS hàng đầu ở Việt Nam.