PHONG CÁCH NỘI THẤT SCANDINAVI

Scandinavi lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950, cùng thời gian với phong cách hiện đại nắm giữ ở Mỹ và Châu Âu. Phong cách này được đánh dấu bằng cách tập trung vào sự thuần khiết, các đường nét tối giản; ưa thích không gian sáng sủa, thoáng mát và vừa đủ công năng mà không làm mất đi vẻ đẹp của không gian sống.

Phong cách thiết kế Scandinavia, lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu, mang hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng nhưng đơn giản trong trang trí và decor.

Từ xuất xứ của phong cách này, bạn cũng phần nào đoán ra được tinh thần mà nó có thể mang lại: Chất hoang dã và thô mộc. Sự tinh tế và trong trẻo. Gọn gàng và tối giản, đó là những tiêu chí đặt ra cho một căn hộ thiết kế theo style Scandinavia.

1. Màu sơn trong phong cách Scandinavia

Bất kì phong cách thiết kế nào đó đều phản ánh rất rõ những đặc trưng về địa lý, văn hóa và lối sống nơi khởi sinh ra nó. Các nước Bắc Âu, nổi bật với khí hậu lạnh giá. Tuyết, hay màu trắng là một đặc trưng khó lẫn của khu vực này. Nơi có mùa đông dài và mùa hè ngắn ngủi.

Màu trắng giúp không gian của bạn luôn tràn đầy ánh sáng. Nếu không gian của bạn có diện tích khiêm tốn, việc sử dụng sơn trắng sẽ mang lại cảm giác rộng hơn.

Nhưng hãy nhớ rằng, đặc trưng mạnh mẽ của Scandinavia Style nằm ở những vật liệu được mix cùng đồ nội thất và đồ độc bản decor, sơn tường càng giản dị và có màu trung lập, càng giúp tôn thêm vẻ đẹp của những đồ decor độc đáo.

Ngoài việc sử dụng màu trắng, ghi, xám… là màu chủ đạo. Các bạn cũng nên chú ý tới những gam màu để nhấn nhá như xanh dương, xanh byzantine, xanh ngọc, xanh lục…

2. Đồ nội thất phong cách Scandinavia

Chung một tiêu chí của sự đơn giản và tinh tế trong hình học. Đồ nội thất trong Scandinavia Style cũng cần hướng tới mục đích đó.

Đồ gỗ được ưu tiên sử dụng. Bạn có thể sử dụng những chiếc sofa to và rộng với vai trò điểm nhấn, đi kèm với đó là những chiếc ghế gấp là lựa chọn tuyệt vời.

Trong phong cách nội thất Scandinavia, với việc sử dụng đèn chiếu sáng là yếu tố không kém quan trọng.

Bạn có thể sử dụng dòng cobber globe light (loại đèn có chao đèn bằng đồng) hoặc chao đèn bằng mây và lồng giấy.

Họa tiết caro hoặc sọc kẻ là những gợi ý cho việc decor chi tiết. Hạn chế hoa văn cầu kì và những chi tiết thừa thãi là tiên quyết của không gian Bắc Âu, ngoài ra những đồ decor mộc bản như giường gỗ palet hoặc đèn từ thân gỗ cũng sẽ giúp không gian Scandinavia của bạn hoàn hảo hơn.

3. Tỷ lệ không gian và ánh sáng

Vấn đề cuối cùng bạn cần lưu ý đối với 1 không gian Bắc Âu, đó là ánh sáng và tỷ lệ không gian.

Những băng cửa sổ dài, hoặc chỉ đơn giản là ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào không gian của bạn 1 cách không hạn chếlà rất cần thiết.

Bạn cần chú ý 1 chút đến tỷ lệ. Tỷ lệ giữa trần, tường và đồ nội thất luôn cần sự cân bằng. Đối với không gian rộng lớn, việc phân tách các không gian chức năng là không cần thiết, thay vào đó hãy để chúng tràn vào nhau, hoặc xóa các ranh giới giao tuyến bằng sơn tường,…

Một số mẫu phong cách scandinavia tham khảo từ Leo Decor

 

TẦM NHÌN CỦA LEO DECOR

Trở thành doanh nghiệp chuyên sâu về cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp cho các công trình cao cấp và dự án BĐS hàng đầu ở Việt Nam.